Phòng khám Y Học Cổ Truyền “Ngôi nhà Nhân ái” của hàng ngàn bệnh nhân nghèo.

0
35

Đồng cảm với những hoàn cảnh khó khăn, người ốm đau, bệnh tật. Gần 30 năm qua, với ý niệm “Đạo – Đời tương đắc, đem một ít công sức, tài vật của mình làm công quả giúp người, giúp đời”, 2 Phòng Khám Y học cổ Truyền, thuộc Ban bảo trợ xã hội quận 8, do TT. Thích Huệ Công – Ủy viên HĐTS, Phó BTS GHPGVN TP. HCM kiêm Trưởng BTS Phật giáo quận 8, phối hợp với Hội CTĐ quận 8, đã luôn duy trì, cùng với sự chung tay góp sức của những người am hiểu về y học cổ truyền, lương y giàu lòng thiện nguyện, đã làm cho phòng khám chữa bệnh “ngôi nhà nhân ái” của hàng ngàn bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. HCM…“Tiếng lành đồn xa” người này truyền người kia, vì thế vào những ngày đầu tuần hàng tuần, bệnh nhân khắp nơi đổ về phòng khám, để được tư vấn  sức khỏe, khám bệnh, chẩn trị và được châm cứu miễn phí, và cứ thế trung bình mỗi tuần phòng khám tiếp nhận và điều trị cho khoảng 300 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.Bà Trần Thị Vi trú tại quận 8 bị đau dây thần kinh tọa trong nhiều năm liền, bà đã cùng với gia đình chạy chữa khắp nơi, nhưng bệnh tình vẫn không có tiến triển. Trong một lần, được biết phòng khám Y học cổ truyền của Ban bảo trợ hội chữ thập đỏ quận 8 có chương trình khám bệnh, điều trị miễn phí, bà đã đăng ký đến khám. Được sự tư vấn, điều trị và chăm sóc tận tình của các y, bác sỹ tại đây, sau 1 năm điều trị, bệnh của bà đã có nhiều chuyển biến tích cực.
    Bà Vi tâm sự, hiện bà rất vui vì sau thời gian xoay sở cơm áo gạo tiền, mà bị bệnh không làm được gì, nay bà đã có thể tự đi lại và buôn bán nhỏ lẻ mưu sinh.Phòng khám đã ứng dụng các thiết bị, máy móc hiện đại như: máy siêu âm đa tần, máy kéo dãn cột sống tự động; máy điện xung dòng tens …cùng với đội ngũ y, Bác sỹ được điều trị chuyên sâu, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực về Y học cổ truyền và đã điều trị thành công cho nhiều ca bệnh khó. Các bác sĩ không chỉ giỏi về chuyên môn, mà còn có sự nhiệt tình, chu đáo với khách hàng, luôn đặt sức khỏe và sự hài lòng của người bệnh lên hàng đầu.

Được biết mỗi năm để duy trì phòng khám và chẩn trị, phải chi phí khoảng 250 triệu, nhờ phần lớn sự chung tay quý chư tôn đức và các Phật tử xa gần.

Hình tư liệu:

Hoàng Giang

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here