Thứ Sáu, 19 Tháng Bảy 2024

Bình Dương: Đoàn Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào thăm Tổ đình Hội Khánh

Ngày 29/3/2024, tại Văn phòng Ban Trị sự – Tổ đình Hội Khánh (phường Phú Cường, TP.Thủ Dầu Một), đã hoan hỷ đón tiếp Đoàn Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào đến thăm HT. Thích Huệ Thông và Tổ đình Hội Khánh, một trong những ngôi chùa cổ đậm nét văn hóa dân tộc của tỉnh Bình Dương.

Về phía đoàn có: Bà Khăm Phâu Ân Thạ Văn – Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam làm Trưởng đoàn và các thành viên.

Đại diện PG Bình Dương có: Hòa thượng Thích Huệ Thông – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Pháp chế Trung ương, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương; ĐĐ. Thích Đức Dũng – Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh; ĐĐ. Thích Huệ Nghiêm – Phó Thư ký kiêm Phó Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh thân mật đón tiếp đoàn.

Sau khi thắp hương đảnh lễ Phật và chư vị Tổ sư chùa Hội Khánh, dâng hương tưởng niệm trước di ảnh Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc và Chủ tịch Hồ chí Minh, để bày tỏ sự vui mừng được tiếp đón Đoàn Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam đến thăm, HT. Thích Huệ Thông đã chia sẻ về lịch sử hình thành ngôi chùa Hội Khánh cũng như các mặt văn hóa, nghi lễ, giáo dục của Phật giáo tỉnh Bình Dương. Bên cạnh đó, Hoà thượng cũng cho biết những công tác an sinh xã hội của Phật giáo tỉnh nhà trong những năm qua. Đồng thời, Hòa thượng chúc phái đoàn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, vượt qua những khó khăn thách thức, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, góp phần bảo đảm pháp luật được chấp hành nghiêm chỉnh và thống nhất, nguyện cầu cho nhân dân nước CHDCND Lào luôn được yên bình, hạnh phúc, phát triển thịnh vượng.

Cảm ơn sự đón tiếp thân tình, nồng hậu, Bà Khăm Phâu Ân Thạ Văn đã bày tỏ sự vui mừng khi được lắng nghe HT. Thích Huệ Thông cho biết sơ lược về di tích lịch sử văn hóa của Tổ đình Hội Khánh và các công tác an sinh xã hội của Phật giáo tỉnh Bình Dương. Bà mong muốn trong thời gian tới sẽ có dịp đến thăm chùa Hội Khánh và sẽ tiếp tục đẩy mạnh thắt chặt mối quan hệ hữu nghị giữa nhân dân Lào và nhân dân tỉnh Bình Dương nói riêng, hai nước Việt Nam – Lào nói chung.

Ban TT-TT PG Bình Dương

Tin đã đăng