THỪA THIÊN – HUẾ: CHÙA TRI LỄ CỬ HÀNH LỄ TẮM PHẬT

0
234

Nhân Đại Lễ Phật đản PL. 2567 – DL. 2023, tối ngày 01/06/2023 (14/ 04 Quý Mão) tại chùa Tri Lễ (151, Trần Quý Khoáng, P. Hương Sơ, TP. Huế). Chư Tôn Đức Tăng và quý Phật tử đã trang nghiêm cử hành lễ tắm Phật, mang ý nghĩa truyền thống sâu sắc của đạo Phật.Buổi lễ có sự chứng minh của Đại Đức Thích Tịnh Đức – Ủy viên Ban Kiểm Soát GHPVN tỉnh Thừa Thiên – Huế, Trụ trì chùa Tri Lễ, Trưởng Ban tổ chức cùng Chư Tôn Đức Tăng và quý thiện nam tín nữ Phật tử gần xa. Mở đầu buổi lễ là các tiết mục văn nghệ cúng dường lên ngày Đức Phật Đản Sanh  múa lân, dâng hoa cúng dường, múa.

Trước khi vào lễ tắm Phật,  hội chúng tác pháp niệm hương bạch Phật. Toàn thể Chư Tăng, cùng quý Phật tử lắng tâm cùng nhau ôn lại những dòng Phật sử về Đấng Từ Phụ, bậc thầy của trời người, buổi lễ không chỉ mang ý nghĩa riêng đối với Chư Tôn Thiền Đức Tăng – Ni mà còn mang vai trò ý nghĩa quan trọng với mỗi người con Phật nói chung.

Tiếp đến là thời tụng sám Khánh đản, Tứ hoằng thệ nguyện với mục đích nhắc lại những lời dạy của Đức Phật, đồng thời giúp hàng hậu học nhìn lại quảng đường tu tập của chính mình. Dưới sự hướng dẫn của Đại Đức Thích Tịnh Đức, Chư Tăng cùng quý Phật tử đã tuần tự thực hiện nghi thức Tắm Phật. Đây là một cơ hội để người đệ tử Phật thực tập được nếp sống chánh niệm, trau dồi lòng khiêm cung và biết ơn đến Đức Phật.Buổi lễ diễn ra hoàn mãn. Tinh thần giải thoát của nhà Phật thấm đượm trong ý nghĩ và tâm hồn của mỗi người con Phật trong mùa Phật đản. Tắm Phật là dịp để nhìn lại tâm thức của mình qua từng suy nghĩ, lời nói và hành động. Không chỉ riêng người đệ tử Phật, mà toàn thể mọi người cần tự trang bị cho mình năng lực tự nhìn lại bản thân để đem lại cho cộng đồng sự an vui, hạnh phúc.

Hình ảnh tại buổi lễ:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here