Thứ Năm, 25 Tháng Tư 2024

Bình Dương: Ấm lòng “Chợ 0 đồng Tết Nhân Ái – Xuân Giáp Thìn năm 2024”

PGBD – Sáng ngày 06/02/2024, khi người người, nhà nhà bận rộn đi sắm Tết trong các siêu thị thì tại khuôn viên Ủy ban Nhân dân huyện Dầu Tiếng đã mở “Chợ 0 đồng Tết Nhân Ái – Xuân Giáp Thìn năm 2024” dành tặng 150 phần quà nhỏ cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trong những ngày cận Tết.

Từ sáng sớm, trước sảnh UBND huyện hàng chục gian hàng được trưng bày nhiều mặt hàng như: Gạo, mì gói, dầu ăn, hạt nêm, bún gạo, rau củ quả, sữa, bánh, nước tương.… được sắp xếp, bày bố cẩn thận, ngay ngắn. Bên những gian hàng, những mạnh thường quân chờ sẵn để tiếp đón 150 vị khách “đặc biệt”. Mỗi suất quà trị giá 01 triệu đồng và phong bì 01 triệu đồng.

Chương trình có sự tham dự của: TT. Thích Minh Lực – Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Bình Dương; TT. Thích Tắc An – Ủy viên Ban Trị sự PG tỉnh Bình Dương, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Dầu Tiếng; Sư cô Thích nữ Cam Liên – Ủy viên BTS Phật giáo tỉnh, Phó ban Thường trực BTS Phật giáo huyện; Sư cô Thích nữ Quảng Thanh – Ủy viên BTS Phật giáo tỉnh, Phó ban Trị sự GHPGVN huyện; cùng chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các chùa trong huyện và quý mạnh thường quân, các nhóm thiện nguyện trên địa bàn huyện Dầu Tiếng đồng tham dự.

Đại diện chính quyền có: Bà  Nguyễn Thị Lệ Trinh – Ủy viên Ban Chấp hành T.Ư Hội chữ Thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ tỉnh Bình Dương; ông Mai Bá Trước – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Dầu Tiếng, Chủ tịch Danh dự Hội CTD huyện Dầu Tiếng; ông Huỳnh Văn Dân – Phó Bí thư Huyện ủy Dầu Tiếng;  ông Nguyễn Công Danh – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện;  bà  Nguyễn Thị Ánh Tuyết – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận huyện Dầu Tiếng; ông Nguyễn Thanh Tùng – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; bà Lê Thị Thanh Huệ – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện; bà  Ngô Thị  Xuyến – Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ huyện Dầu Tiếng, cùng 150 bà con đồng về tham dự.

Bà  Nguyễn Thị Lệ Trinh phát biểu chia sẻ, những ngày Tết cận kề, hy vọng hoạt động thiết thực, ý nghĩa này sẽ đem đến những món quà dành động viên tinh thần cho những hộ nghèo, góp phần chia sẻ khó khăn để họ có một cái Tết ấm cúng, vui vẻ bên gia đình.

Tại chương trình, TT. Thích Tắc An chia sẻ: Mô hình “Chợ 0 đồng Tết Nhân Ái – Xuân Giáp Thìn năm 2024” đã trở thành điểm đến quen thuộc của các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Người dân đến nhận phần quà, nhu yếu phẩm vô cùng phấn khởi, chương trình nhằm hỗ trợ cho những hộ gia đình khó khăn, hộ nghèo, những người yếu thế có thêm điều kiện vui Xuân đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 trong không khí ấm áp và bình yên, đó chính là xuất phát từ tấm lòng của Ban Trị sự GHPGVN huyện Dầu Tiếng, các cấp lãnh đạo chính quyền huyện và mạnh thường quân.

“Chợ 0 đồng Tết Nhân Ái – Xuân Giáp Thìn năm 2024” không chỉ là một địa chỉ tin cậy để mọi người đến trao nhau những món quà miễn phí mà còn khơi dậy, kết nối những tấm lòng từ bi của đông đảo mọi người cùng lan tỏa tình yêu thương và tinh thần sẻ chia của cộng đồng. Trong không khí hân hoan chuẩn bị chào đón năm mới xuân Giáp Thìn năm 2024, Phật giáo huyện nhà hi vọng cầu nối gieo duyên này sẽ chứa đựng tình yêu thương, với nghĩa cử cao đẹp “lá lành đùm lá rách” thay cho lời chúc đến quý bà con cô bác và quý lãnh đạo chính quyền huyện Dầu Tiếng đón một mùa xuân mới nhiều yêu thương, nhiều tài lộc, vạn sự kiết tường.

Nhờ có những món quà thế này, tôi như bớt đi phần nào gánh nặng khi nghĩ đến những ngày Tết cận kề. Đây không chỉ là những món quà mang giá trị vật chất mà còn động viên tinh thần cho những bệnh nhân khó khăn như chúng tôi”, một người dân đến nhận quà chia sẻ.

Ban TTTT PG Bình Dương

Tin đã đăng