Chủ Nhật, 21 Tháng Bảy 2024

Bình Dương: Bữa cơm nghĩa tình ấm lòng bệnh nhân

Đều đặn hoạt động từ thiện mỗi tháng 01 lần kể từ năm 2018, các bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương lại được nhận những suất cơm miễn phí, ấm tình người từ bàn tay nhân ái, yêu thương của chư Ni  chùa Sùng Hưng (phường Chánh Phú Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương).

Sáng ngày 31/3/2024, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương (đường Phạm Ngọc Thạch, phường Hiệp Thành, TP. Thủ Dầu Một), dưới sự chỉ dạy của Ni sư Thích nữ Từ Thảo – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Phân ban kiêm Trưởng ban Pháp chế Phân ban Ni giới T.Ư, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Kinh tế Tài chánh GHPGVN tỉnh Bình Dương, Trụ trì chùa Sùng Hưng, Sư cô Thích nữ Thảo Tánh đã hướng dẫn Hội Từ thiện chùa Sùng Hưng trao 500 suất cơm chay 0 đồng nóng hổi đến các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện, đồng thời ân cần hỏi han tình hình sức khỏe của mọi người, phần nào động viên cho người bệnh thêm phấn chấn.

Đi vào hoạt động từ năm 2018, Hội từ thiện chùa Sùng Hưng đã tổ chức “mô hình bữa cơm 0 đồng” với nguồn kinh phí được vận động từ sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm, các tập thể, cá nhân trong và thành viên hội. Sau 5 năm đi vào hoạt động, chương trình đã cung cấp trên 27.500 suất cơm cho các bệnh nhân, mỗi tháng cung cấp khoảng 500 suất. Giá trị mỗi suất ăn tuy không lớn nhưng đã giúp những bệnh nhân vơi bớt khó khăn trong hành trình chiến đấu với bệnh tật.

Cùng với duy trì các bữa ăn cho người bệnh, Hội từ thiện cũng rất chú trọng đến nguồn thực phẩm, quá trình chế biến, cung cấp suất ăn cho bệnh nhân nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm, dinh dưỡng.

Sư cô Thích nữ Thảo Tánh – Ni chúng chùa Sùng Hưng cho biết, để có được hoạt động này, chúng tôi đã kêu gọi sự ủng hộ vật chất từ các tổ chức, cá nhân hảo tâm, thông qua các hoạt động thiện nguyện, tiêu biểu như tổ chức tiệc chay gây quỹ. Sau khi kêu gọi được nguồn quỹ từ các nhà hảo tâm, các thành viên trong Hội đã tập trung tại chùa để cùng nhau làm công việc thầm lặng nhưng chứa đầy tình yêu thương… Mỗi người một việc: Người nhóm bếp, người nhặt rau, sơ chế đồ ăn để có được những suất cơm ấm nóng, kịp chuyển đến tay các bệnh nhân. Những suất cơm nghĩa tình ấy không chỉ làm ấm lòng nhiều bệnh nhân và người nhà bệnh nhân bởi sự quan tâm, sẻ chia, mà còn tiếp thêm sức mạnh để họ chiến thắng bệnh tật, có thêm niềm vui trong cuộc sống.

Với những người có hoàn cảnh khó khăn, giúp đỡ và mang lại niềm vui cho họ là điều vô cùng cần thiết và ý nghĩa. Đặc biệt với những người kém may mắn phải mang trong mình những căn bệnh nặng thì tình yêu thương, sự chia sẻ của cộng đồng lại càng quan trọng và ý nghĩa hơn. Những suất cơm 0 đồng không chỉ dừng lại ở việc giúp đỡ một phần giá trị vật chất, sự sẻ chia mà còn mang đậm giá trị truyền thống “Lá lành đùm lá rách, Tương thân tương ái” tốt đẹp của chư Ni chùa Sùng Hưng nói riêng và Ni giới tỉnh Bình Dương nói chung, giúp các bệnh nhân có thêm điều kiện, niềm tin và nghị lực để vượt qua khó khăn thường nhật.

Nguyễn QuíBan TTTT PG tỉnh Bình Dương

Tin đã đăng