Chủ Nhật, 19 Tháng Năm 2024

Bình Dương: Câu lạc bộ Hoa Hướng Dương – chùa Hội An và những suất ăn nghĩa tình

Xuất phát từ tấm lòng “thương người như thể thương thân”, một số anh em công nhân xa quê tham gia tu tập tại đạo tràng chùa Hội An (P. Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) đã thành lập Câu lạc bộ Hoa Hướng Dương từ đầu năm 2022 do Đại đức Thích Huệ Nhật làm chủ nhiệm và hướng dẫn, để nấu ăn, cấp phát miễn phí giúp đỡ cho người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Câu lạc bộ Hoa Hướng Dương – chùa Hội An với những suất ăn nghĩa tình

Sau gần 01 năm thành lập, hoạt động của nhóm ngày một hiệu quả, thiết thực và có nhiều bạn cùng là công nhân trên địa bàn tỉnh Bình Dương tự nguyện tham gia vào nhóm, để có điều kiện đi làm các công tác thiện nguyện. Trên tinh thần đó, sáng ngày 11/11/2023, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương, Câu lạc bộ Hoa Hướng Dương – chùa Hội An đã trao tặng 300 phần bánh mì và nước suối đến người nhà bệnh nhân.

Đại đức Thích Huệ Nhật – Chủ nhiệm CLB Hoa Hướng Dương

Ban đầu, Nhóm mới thành lập chỉ có 20 thành viên là những anh em công nhân sinh sống trên địa bàn tỉnh, có cùng chung đam mê, tâm huyết với công việc thiện nguyện và đến hiện tại đã có 50 anh em công nhân tham gia làm thành viên và hoạt động liên tục vào ngày Rằm và 30 âm lịch hàng tháng. Thời gian đầu, nhóm gặp rất nhiều khó khăn về điều kiện, kinh phí hoạt động, mỗi lần nhóm chỉ chuẩn bị từ 100 – 120 suất bánh mì chay miễn phí cho người nghèo. Để có kinh phí, nhu yếu phẩm làm các món ăn, mỗi chị em trong nhóm thiện nguyện đã đóng góp chút tịnh tài tùy vào khả năng của mỗi người.

Năm tháng trở lại đây, nhóm nấu ăn số lượng nhiều hơn. Trung bình, mỗi lần các thành viên chuẩn bị từ 350 đến 400 bánh mì chay trao tặng đến bà con lao động, bệnh nhân đang nằm điều trị bệnh tại Trung tâm Y tế trong toàn tỉnh có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, với tổng chi phí gần 4 triệu đồng.

Đại đức Thích Huệ Nhật – Chủ nhiệm CLB Hoa Hướng Dương cho biết: Với mong muốn hỗ trợ cho bà con lao động, bệnh nhân nghèo phải luôn đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy một phần ăn có giá trị không lớn nhưng đó là những tấm lòng, tâm huyết của anh em công nhân trong nhóm. Để có được những suất ăn nghĩa tình này, hầu hết các anh chị em trong nhóm phải thức khuya, dậy sớm, mỗi người làm một việc như nhóm lửa, rửa rau, làm nước chấm, cho thức ăn vô túi nylon… Xong việc các thành viên chia nhau đi cấp phát các suất ăn đến tận tay bà con.

Khi tham gia CLB. Hoa Hướng Dương gần một năm qua cảm thấy hạnh phúc và biết yêu thương mọi người xung quanh nhiều hơn, bởi lẽ vừa được góp một phần công sức để làm việc thiện, giúp đỡ cho người có hoàn cảnh khó khăn và xem việc những hoạt động này là thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta – Các bạn thành viên của CLB. Hoa Hướng Dương chia sẻ

Ban TT-TT PG Bình Dương

Tin đã đăng