Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu 2024

Bình Dương: Chùa Long Thắng hướng về trẻ em nghèo trong mùa Trung thu

Cũng như mọi năm, khi gần đến tết Trung thu, các tự viện lãnh đạo chính quyền các cấp luôn dành sự quan tâm, trăn trở và muốn dành tặng sự yêu thương cho những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Trên tinh thần đó, mỗi người một tấm lòng vì cái Tết Trung thu ngập tràn tiếng cười cho các em thiếu nhi với hoạt động ý nghĩa. Nguồn động viên, chia sẻ kịp thời này vừa góp phần sưởi ấm tâm hồn trẻ thơ, vừa giúp các em có thêm niềm tin yêu, hy vọng vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Vào ngày 29/9/2023 (nhằm ngày 15/8 năm Quý Mão), tại chùa Long Thắng (xã Thạnh Hội, TP. Tân Uyên) đã tổ chức chương trình “Trung Thu Cho Em” để các em được thưởng thức văn nghệ, ôn lại sự tích Trung thu, chơi trò chơi dân gian, rước đèn ông sao dạo quanh khu phố, biểu diễn lân sư rồng,… Đồng thời, để các bé có một cái tết Trung thu trọn vẹn, ý nghĩa, Đại đức Thích Tâm Thông – Phó  Trưởng ban đặc trách Thanh Thiếu niên Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Bình Dương, Phó Thư ký kiêm Phó Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo TP. Tân Uyên, Trụ trì chùa Long Thắng đã tổ chức chương trình tặng 600 phần bánh và lồng đèn Trung thu cho trẻ em tại khu dân cư phường Thắng Hội, ngoài ra còn tổ chức các chuyến thăm và tặng quà trung thu cho các em tại UBND xã Thạnh Hội, trường Mầm non xã.

Trung thu là dịp tết đặc biệt của thiếu nhi với đêm rước đèn, trông trăng, phá cỗ. Thế nhưng, với không ít trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Tết Trung thu sẽ chỉ là một “giấc mơ” nếu không có sự chung tay, góp sức của những tấm lòng hảo tâm và toàn xã hội.

Trong thư gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân dịp tết Trung thu 2023, Chủ tịch nước đã viết: “Trung thu là Tết của yêu thương và chia sẻ, là dịp để người lớn nhắc nhở mình phải quan tâm hơn với trẻ em bằng tình yêu thương, trách nhiệm và những hành động thiết thực. Đặc biệt là quan tâm các cháu có hoàn cảnh khó khăn, các cháu mồ côi, các cháu ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới hải đảo,….để mọi trẻ em được đón Tết Trung thu đầy đủ và trọn vẹn, được học tập, sáng tạo và vui chơi trong yêu thương của gia đình và cộng đồng”.

Khó có thể kể hết những hoạt động ý nghĩa mà Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo trong cả nước nói chung và Phật giáo tỉnh Bình Dương nói riêng, các cơ sở tự viện, niệm Phật đường, Tịnh xá,… dành tặng cho trẻ em trong dịp Trung thu này. Với sự chung sức, chung lòng của Phật giáo Bình Dương tin rằng, ngày càng nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt sẽ được hưởng một mùa Trung thu rộn ràng, hạnh phúc và đong đầy sự yêu thương.

 Tin, ảnh: Nguyễn Quý

Tin đã đăng