Thứ Năm, 25 Tháng Tư 2024

Bình Dương: Ủy ban MTTQ phường Vĩnh Phú tổ chức chương trình Khám bệnh cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo năm 2023

Sáng 10/9/2023, Ủy ban MTTQ phường Vĩnh Phú phối hợp với chùa Vĩnh Minh và Ban điều hành mô hình “Tôn giáo xây dựng nếp sống văn hoá, nghĩa tình” tổ chức chương trình Khám bệnh cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo, khó khăn và người già neo đơn.

Chương trình đã thực hiện khám bệnh cho hơn 100 lượt người thuộc diện hộ nghèo, khó khăn, người già neo đơn trên địa bàn phường. Mỗi người được thăm khám sức khoẻ như đo huyết áp, nhịp tim mạch, đường huyết và kê đơn thuốc chữa các bệnh thông thường, cơ bản như: đau nhức chân tay, xương khớp, táo bón, viêm nhiễm,…Ngoài phần khám chữa bệnh, các bác sĩ còn tư vấn thêm cho mọi người biết cách giữ gìn sức khoẻ bản thân mình tốt hơn như: cách tập thở chậm để tốt cho tim mạch, ăn uống đúng cách chống táo bón, giữ gìn làn da, tóc, mắt sáng khoẻ. Phần khám bệnh do Đoàn bác sĩ gồm những người đang công tác và về hưu đến từ thành phố Hồ Chí Minh tài trợ cho chương trình khám bệnh và cấp thuốc, với trị giá khoảng 15 triệu đồng.

Sau phần khám bệnh, mọi người được nhận quà hỗ trợ của chương trình gồm các nhu yếu phẩm dùng hằng ngày với 150 phần, trị giá 45 triệu đồng do thành viên của mô hình đóng góp ủng hộ.

Chương trình khám bệnh cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo, khó khăn, người già neo đơn là một trong những nội dung theo Quy chế hoạt động của mô hình “Tôn giáo xây dựng nếp sống văn hóa, nghĩa tình”. Qua chương trình đã giúp đỡ, san sẻ vơi đi bớt những khó khăn lo toan về cuộc sống, sức khoẻ của những người nghèo, người già neo đơn. Ban Tổ chức sẽ duy trì chương trình này trong những năm tiếp theo và tiếp tục tạo mối liên hệ tốt đẹp giữa Ủy ban MTTQ với các cơ sở tôn giáo, vận động tôn giáo tích cực tham gia các phong trào hành động cách mạng, thi đua yêu nước tại địa phương, đưa hoạt động của mô hình “Tôn giáo xây dựng nếp sống văn hóa, nghĩa tình” ngày một đi lên.

Nguồn: UBMTTQ phường Vĩnh Phú

Tin đã đăng