Thứ Năm, 25 Tháng Tư 2024

Bình Phước: Chùa Thanh An tặng 400 phần quà Trung thu cho trẻ em đồng bào các dân tộc tại xã Bom Bo

Trung thu chính là nét văn hóa truyền thống và  là một trong những lễ hội cổ truyền của Việt Nam, được công nhận là “Tết thiếu nhi”. Từ ngày xưa đây được xem là ngày lành, tháng tốt để tiên đoán mùa màng và cũng là dịp Tết vui chơi của trẻ nhỏ. Không những thế, đây còn là dịp để người dân quây quần, đoàn viên sau thời gian đi xa làm ăn, bởi nó mang trong mình nguồn gốc cũng như ý nghĩa đầy thú vị. 

Tối ngày 23/9/2023 (nhằm ngày 9/8 năm Quý Mão), Chùa Thanh An (Sóc Bom Bo, huyện Bù Đăng) được sự tài trợ của chùa Thanh Lâm (xã Đồng Nơ, huyện Hớn Quản) đã kết hợp cùng chính quyền địa phương hân hoan tổ chức “Đêm Hội Trăng Rằm” dành cho 400 em thanh thiếu niên nhi đồng các dân tộc trong xã Bom Bo.

Tham dự lễ phát quà có: Đại đức Thích Giác Đạo – Chánh Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Phước, Viện chủ chùa Thanh Lâm; Sư cô Thích nữ Nhuận Trí – Ủy viên Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Phước, Trụ trì chùa Thanh An. Đại diện chính quyền có: Bà Nguyễn Thị Thuận – Phó Chủ tịch UBND xã Bom Bo; cùng quý cấp lãnh đạo chính quyền xã Bom Bo; các bạn chúng thanh niên Phật tử chùa Thanh Lâm, chùa Thanh An và 400 em học sinh đồng bào nghèo người S’Tiêng, các dân tộc trên địa bàn xã Bom Bo.

Sau lời phát biểu khai mạc của Sư cô Thích nữ Nhuận Trí, các em được xem múa lân và trích đoạn sự tích chú Cuội và chị Hằng, cùng tham gia nhiều bài hát rất sôi động với các anh chị chúng thanh niên của 2 chùa. Đêm trung thu đã được diễn ra rất náo nhiệt với những tiết mục ca múa hát vô cùng dễ thương của các em nhỏ trường Tiểu học Sóc Bom Bo.

Kết thúc chương trình, Sư cô Trụ trì cùng đoàn từ thiện chùa Thanh Lâm và chính quyền địa phương đã tặng 400 phần quà gồm: Lồng đèn, bánh trung thu, bánh, kẹo, sữa cho các em thanh thiếu niên, nhi đồng các dân tộc trên địa bàn thay cho những lời chúc phúc an lành, cát tường nhất, mong các bạn nhỏ sẽ có một Trung thu đáng nhớ và đầy ắp kỷ niệm. Tổng giá trị của buổi trao quà Trung thu là 40 triệu đồng.

Tin, ảnh: An Huyền Vi – Như Yến

Tin đã đăng