Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu 2024

Bình Phước: Chùa Thanh An tổ chức lễ Vu lan Báo hiếu PL.2567

Sáng ngày 10/9/2023 ( nhằm 26/7/Quý Mão) Sư cô Thích nữ Nhuận Trí – Ủy viên Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Phước, trụ trì chùa Thanh An  (xã Bom Bo, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) cùng quý Phật tử đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vu lan Báo hiếu PL.2567- DL.2023.

Quang lâm chứng minh có: Đại đức Thích Thiện Thành – Trụ trì chùa Linh Quang, thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng; Đại đức Thích Giác Kiên – nguyên Trưởng ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Bình Phước, trụ trì chùa Thanh Khương; Đại đức Thích Đức Trí – Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Phước, Chánh thư ký Ban Trị sự GHPGVN huyện Bù Đăng; chư Tôn đức Tăng Ni cùng tham dự.

 Đại diện chính quyền có: Ông Lương Văn Ba – Phó Chủ tịch Hội bảo trợ Bệnh nhân nghèo huyện Bù Đăng; ông Nguyễn Đức Đặng – Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND xã Bom Bo; ông Hoàng Minh Giám – Chủ tịch UBND xã; cùng quý vị đại diện chính quyền, các ban ngành đoàn thể huyện Bù Đăng, xã Bom Bo sở tại và 500 Phật tử về tham dự.

Để bắt đầu chương trình Đại lễ Vu lan các tiết mục ca hát và múa do các em thanh thiếu niên Phật tử chùa Thanh An trình bày, để chào mừng khai mạc Đại lễ Vu lan Báo hiếu.

Trong không khí lắng đọng của pháp hội, Sư cô Thích nữ Nhuận Trí đại diện đạo tràng đã đọc bài ý nghĩa cài hoa hồng và các em Phật tử cài hoa lên ngực áo chư Tôn đức và toàn thể chúng hội: Hoa hồng vàng xin dâng lên chư Tôn đức, kính mừng Người đón thêm tuổi đạo thanh cao. Hoa hồng đỏ, màu tươi thắm dịu dàng, xin tặng đến người đang còn Mẹ, nguồn tình thương vẫn tuôn chảy dạt dào, nhớ săn sóc để trọn vẹn hiếu đạo. Hoa hồng trắng, màu tinh khiết của nắng, xin gởi về người có Mẹ đã đi xa, nguồn yêu thương vẫn mãi còn trong ta, nhớ sống thiện lành để hồi hướng về người thân yêu nhất…

Sư cô Thích nữ Nhuận Trí – Ủy viên Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Phước, trụ trì chùa Thanh An đọc bài ý nghĩa cài hoa hồng và các em Phật tử cài hoa lên ngực áo chư Tôn đức

Tại buổi lễ,  Ban Tổ chức đã đón nhận nhiều lẵng hoa của các cơ quan ban ngành đoàn thể và cá nhân chúc mừng cho Đại lễ.

Và nhân đây, Ông Hoàng Minh Giám đại diện các cấp lãnh đạo địa phương đã có lời phát biểu chức mừng và cám ơn Ban tổ chức đã tổ chức một buổi lễ Vu lan thật ý nghĩa và thiết thực, để bà con nhân dân có được dịp tưởng nhớ về công đức sinh thành của cha mẹ.

Ông Hoàng Minh Giám – Chủ tịch UBND xã Bom Bo cám ơn Ban tổ chức đã tổ chức một buổi lễ Vu lan thật ý nghĩa và thiết thực

Sau các tiết mục văn nghệ của các em Phật tử, các ca sĩ, hàng thiện nam tín nữ đã dâng lời tác bạch cúng dường tứ sự và dâng cúng pháp y đến chư Tôn đức Tăng Ni.

 Thay mặt Ban Chứng minh, Đại đức Thích Thiện Thành có lời đạo từ, chia sẻ ý nghĩa mùa Vu lan và cảm ơn các cấp lãnh đạo đã quan tâm đến Đại lễ Vu lan tại chùa Thanh An sáng hôm nay. Đại đức nhấn mạnh: Trong kinh Đức Phật có dạy “Việc thiện trên hết không gì hơn là hiếu, điều ác cùng cực không gì hơn là bất hiếu”. Từ ngàn xưa cho đến ngày nay, hiếu hạnh được xem như khuôn vàng thước ngọc, để thẩm định giá trị đạo đức của con người. Hôm nay trong buổi lễ bông hồng cài áo này, thay mặt chư Tôn thiền đức hiện tiền, chúng tôi trân trọng tán dương công đức Sư cô Trụ trì và đạo tràng Phật tử đã tổ chức buổi lễ long trọng này. Đây là một truyền thống tốt đẹp của những người con Phật, chính từ nơi đây đã, đang và sẽ sinh ra những người con ưu tú của dân tộc. Đại đức hy vọng rằng, màu Vu lan mỗi năm sẽ nhắc nhở mỗi người con hiếu thảo những tâm tình thiêng liêng về đạo hiếu, luôn nâng niu tình cảm tốt đẹp này để làm cho thế gian thêm tươi vui, cho cuộc đời thêm an lạc.

Đại đức Thích Thiện Thành – Trụ trì chùa Linh Quang, thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng ban lời đạo từ

Niềm tri ân báo ân lan tỏa khắp pháp hội, Sư cô Trụ trì thay lời Ban Tổ chức dâng lời cảm tạ tri ân chư Tôn đức đã dành thời gian quang lâm tham gia và chứng minh Đại lễ, cảm ơn chánh quyền cùng đồng bào Phật tử các giới đã trở về tham dự góp phần tạo nên thành công của buổi lễ.

Sau buổi lễ, Ban tổ chức đã được đoàn từ thiện “Hội những người bạn” tại TP.HCM đến trao tặng 200 phần quà cho bà con nghèo đồng bào S’Tiêng tại xã Bom Bo. Mỗi phần trị giá 300 ngàn đồng. Được biết trước đó ngày 09/9, Ban Tổ chức cũng nhận được sự trợ duyên của nhóm thiện nguyện Thiện Duyên đến từ TP.HCM tặng 300 phần quà cho bà con nghèo người dân tộc S’Tiêng, mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng và diễn ra chương trình đêm văn nghệ chào mừng Đại lễ Vu lan.

Tin, ảnh: An Huyền Vi

Tin đã đăng