Thứ Năm, 25 Tháng Tư 2024

Bình Phước: Tặng quà cho 300 hộ người dân tộc S’Tiêng mùa Vu lan Báo hiếu

Sáng ngày 09/9/2023 tại  chùa Thanh An (xã Bom Bo, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước), đoàn từ thiện Thiện Duyên – TP.HCM đã đến thăm và tặng quà cho 300 hộ bà con người dân tộc S’Tiêng có hoàn cảnh khó khăn nhân mùa Vu lan Báo hiếu trở về.

Tham dự buổi trao quà có: Sư cô Thích nữ Nhuận Trí – Ủy viên Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Phước, Trụ trì chùa Thanh An; Bà Nguyễn Thị Thuận – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Bom Bo; cùng đoàn từ thiện Thiện Duyên và 300 hộ đồng bào S’Tiêng trên địa bàn xã về tham dự buổi lễ trao quà.

Tại buổi lễ, Sư cô TN. Nhuận Trí có lời tri ân đến đoàn từ thiện và gởi tới bà con có hoàn cảnh khó khăn lời động viên, đồng thời chia sẻ cho mọi người hiểu thêm về ý nghĩa của mùa lễ Vu lan: Ngoài việc đi chùa cầu nguyện cho cha mẹ, cửu huyền thất tổ thì việc san sẻ, hỗ trợ những người khó khăn, cơ nhỡ cũng là những việc làm vô cùng thiết thực, để hồi hướng phước báu cho cha mẹ, ông bà. Rất mong trong ý nghĩa đó, đến nhận món quà này bà con hãy trân quý những gì mà quý mạnh thường quân đã dành tặng cho mình, từ đó vươn lên thoát nghèo trong cuộc sống.

Sư cô Thích nữ Nhuận Trí – Ủy viên Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Phước, Trụ trì chùa Thanh An chia sẻ cho bà con hiểu về ý nghĩa của lễ Vu lan
Tặng bằng công đức tri ân đến đoàn từ thiện Thiện Duyên – TP.HCM

Mỗi hộ gia đình được đoàn trao tặng phần quà trị giá 300 ngàn đồng, gồm: 10kg gạo, thùng mì, dầu ăn, nước mắm, muối, đường. Tổng  trị giá của buổi phát quà lần này gần 100 triệu đồng.

Tin, ảnh: An Huyền Vi

Tin đã đăng