Thứ Năm, 25 Tháng Tư 2024

Đồng Tháp: Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo huyện Tháp Mười trao 370 phần quà “Xuân Yêu Thương” trước thềm xuân Giáp Thìn

Sáng ngày 07/02/2024 (nhằm ngày 28 tháng Chạp năm Quý Mão), tại chùa Thiền Kim (xã Mỹ An, huyện Tháp Mười), Đại đức Thích Thiện Nguyện – Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Từ thiện Xã hội GHPGVN huyện Tháp Mười, Trụ trì chùa đã phối hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức chương trình “Xuân Yêu Thương” trao tặng 370 phần quà trị giá 210 triệu đồng.

Buổi lễ có sự tham dự: Sư cô Thích nữ Như Ánh – Ủy viên Ban Văn hóa GHPGVN tỉnh Đồng Tháp; cùng Phật tử doanh nghiệp, các mạnh thường quân địa phương. Đại diện chính quyền có: Bà Nguyễn Thị Thúy – Chủ tịch Hội phụ nữ huyện Tháp Mười; ông Lê Thanh Dân – Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ xã Mỹ An; và ban ngành hữu quan huyện, xã Mỹ An cùng tham dự.

  Tại buổi trao quà, nhóm thiện nguyện Phật tử chùa Thiền Kim và các doanh nghiệp đã phục vụ văn nghệ chúc mừng chương trình Xuân Giáp Thìn.

Đại đức Thích Thiện Nguyện đã gửi lời cảm ơn đến chính quyền các cấp, nhóm Phật tử các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã dành tình yêu thương đến bà con có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Tháp Mười.

Bà Nguyễn Thị Thúy phát biểu cảm ơn tấm lòng thiện nguyện của Đại đức Thích Thiện Nguyện, cùng các nhà hảo tâm đã chia sẻ những phần quà đến các hộ dân nghèo, người khiếm thị trên địa bàn huyện nhân dịp Tết đến xuân về.

 

 

Theo đó, 370 phần quà được trao tận tay cho các hộ nghèo, mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng, bao gồm: Gạo, mì, dầu ăn, đường, bột ngọt, nước tương, … Đặc biệt có sự ủng hộ các doanh nghiệp mạnh thường quân tặng cho 03 xe lăn và 03 xe lắc cho người khuyết tật tại xã Mỹ An. Trong số lượng quà nhà chùa cũng ưu ái cho 70 phần cho người mù, khiếm thị của huyện.

Được nhận quà, được xem chương trình văn nghệ, được đón nhận sự yêu thương từ chư Tôn đức Tăng Ni, các nhà hảo tâm. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện tấm lòng tương thân tương ái của Tăng Ni, các nhà hảo tâm và cộng đồng để giúp các hoàn cảnh khó khăn có sự động viên, khích lệ nhân dịp năm mới đang đến gần.

Tin, ảnh: Cát Tường

Tin đã đăng