Thứ Năm, 25 Tháng Tư 2024

TP.HCM: Ban Hướng dẫn Phật tử – Chùa Thiên Tôn tặng học bổng sinh viên, học sinh và tặng quà Vu lan cho bà con

Hằng năm vào tháng 7 âm lịch là mùa Vu lan Báo hiếu, mùa Vu lan không chỉ là mùa tri ân và báo ân, mà còn được gọi là mùa hiếu hạnh của những người con đối với Cha Mẹ. Vu lan còn là dịp để lan tỏa những hoạt động thiện nguyện, trao gởi yêu thương và chia sẻ đến những người có hoàn cảnh khó khăn. Đây cũng là một nét đẹp truyền thống hoạt động Phật sự của chùa Thiên Tôn TP.HCM.

Ngày 10/9/2023 ( nhằm ngày 26/7 năm Quý Mão ), dưới sự hướng dẫn của Ban Hướng dẫn Phật tử TP.HCM – chùa Thiên Tôn đã long trọng tổ chức buổi lễ tặng học bổng cho sinh viên – học sinh nghèo vượt khó hiếu học, và tặng quà Vu lan cho bà con có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời phối hợp với Mặt trận Tổ quốc phường 7, Quận 5 tổ chức cắt tóc miễn phí, với mong muốn đem lại niềm vui cho mọi người, giữ vững và lan tỏa lòng từ bi cũng như những giá trị văn hóa tốt đẹp của đạo Phật đến muôn nơi.

Tham dự và chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của: HT. Thích Chơn Không – Ủy viên Thường trực Ban Trị sự kiêm Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN TP.HCM, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN Quận 5, Trụ trì chùa Thiên Tôn, Trưởng Ban Tổ chức buổi lễ; TT. Thích Trung San – Phó trưởng Ban Trị sự GHPGVN Q.5, Phó trụ trì chùa Thiên Tôn.

Về phía chính quyền có sự hiện diện của: Ông Lê Tấn Tài – Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN Quận 5; bà Trương Thị Kim Xuyến – Phó Chủ tịch UBMTTQVN Q.5; ông Lưu Bình Long – Phó Trưởng phòng Nội vụ quận; bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh – Chuyên viên Phòng Nội vụ quận; bà Lý Kim Mai – Chủ tịch Hội Khuyến học quận; ông Châu Vĩnh Thọ – Phó Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ quận; bà Nguyễn Thị Kim Hoàng – Chủ tịch Ủy ban MTTQVN phường 6; bà Nguyễn Thị Thùy Linh – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ phường; bà Nguyễn Thị Thúy Liễu – Chủ tịch Ủy ban MTTQVN phường 5; bà Trần Thị Ngọc Điệp – Chủ tịch Ủy ban MTTQVN phường 7; cùng quý vị mạnh thường quân và quý vị Phật tử đồng tham dự.

 Sau phần niệm Phật cầu gia bị, HT. Thích Chơn Không có đôi lời phát biểu huấn thị tới các em học sinh – sinh viên về việc giữ gìn phẩm chất đạo đức của người học sinh, luôn luôn vâng lời và kính yêu Thầy Cô giáo, với tinh thần tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn “ Tiên Học Lễ, Hậu Học Văn”. Chăm học chăm làm, biết hiếu thuận nghe lời dạy bảo của ông bà, cha mẹ, như vậy mới là người con ngoan. Ngoài việc làm người con ngoan trò giỏi, các cháu là những Phật tử phải tinh tấn tu hành đạo hạnh của mình để trở thành những mầm non của Phật pháp, mai sau giúp ích cho xã hội. Bên cạnh đó, Hòa thượng nhắn gởi tới quý bà con cô bác dù trong hoàn cảnh khó khăn nào chúng ta cũng phải bền lòng vững chí không để sa ngã vào các tệ nạn xã hội, siêng năng chăm chỉ làm ăn để cải thiện cuộc sống, góp phần xây dựng xã hội an ninh trật tự.

HT. Thích Chơn Không – Ủy viên Thường trực Ban Trị sự kiêm Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN TP.HCM, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN Quận 5, Trụ trì chùa Thiên Tôn huấn thị tới các em học sinh – sinh viên về việc giữ gìn phẩm chất đạo đức của người học sinh

Tặng bằng công đức đến quý mạnh thường quân

Tiếp đến, bà Nguyễn Thị Kim Hoàng thay mặt ban lãnh đạo chính quyền địa phương xin gởi tới HT. Thích Chơn Không cùng chư Tôn đức trong ban HDPT, quý mạnh thường quân lời cảm ơn sâu sắc, đã luôn đồng hành cùng chính quyền để chăm lo cho các em học sinh – sinh viên và các hộ nghèo trên địa bàn, tiếp thêm động lực cho các em yên tâm học tập và bà con nghèo có thêm niềm tin vào cuộc sống.

Với tinh thần “Tương thân tương ái”, trong đợt tặng quà vì người nghèo, Ban HDPT – chùa Thiên Tôn trao tặng 15 suất học bổng trị giá 14.500.000 đồng, và 380 phần quà trị giá 158.000.000 đồng (Gạo, mì gói, bánh ngọt, đường, nước tương, bột ngọt, dầu ăn, tiền mặt).  Cũng trong dịp này, chùa Thiên Tôn hỗ trợ các hoạt động từ thiện xã hội tới các đơn vị như: Tặng  5.000.000 đồng Ủy ban MTTQVN Q.5 – Quỹ vì người nghèo; tặng  5.000.000 đồng Hội Khuyến học Q.5; Tặng  5.000.000 đồng Hội chữ Thập đỏ Q.5; tặng  3.000.000 đồng Quỹ vì người nghèo phường 6, Q.5.

Cuối cùng TT. Thích Trung San thay mặt Ban HDPT TP.HCM phát biểu cảm tạ. Mặc dù hôm nay là ngày nghỉ cuối tuần nhưng quý vị đã hoan hỷ sắp xếp thời gian tham dự để buổi lễ phát quà thêm phần long trọng, và sự hiện diện với những lời chia sẻ động viên của quý ngài đã giúp cho bà con có thêm nghị lực để vượt qua những khó khăn và chịu khó phấn đấu làm ăn. Cuối cùng, xin gời lời chúc sức khỏe tới quý Ngài cùng lãnh đạo chính quyền Quận 5 thật nhiều sức khỏe để lo cho nước cho dân.

Minh Lý

Tin đã đăng