Thứ Năm, 25 Tháng Tư 2024

TP.HCM: Chùa Bồ Đề Lan Nhã tổ chức đêm hội Trăng rằm cho các em thiếu nhi

Trung thu chính là nét văn hóa truyền thống và là một trong những lễ hội được duy trì rất lâu đời, được công nhận là “Tết thiếu nhi”. Từ ngày xưa đây được xem là ngày lành, tháng tốt để tiên đoán mùa màng và cũng là dịp Tết vui chơi của trẻ nhỏ. Trên tinh thần đó, chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12/8 năm Quý Mão), tại chùa Bồ Đề Lan Nhã (phường 8, Quận 6, TP.HCM) đã trao 150 phần quà Trung thu cho các em thiếu nhi.

Buổi lễ có sự hiện diện của: Ni sư Thích nữ Như Hiền – Ủy viên Thường trực Phân ban Ni giới Trung ương, Ủy viên Ban Trị sự, Phó trưởng Phân ban Ni giới GHPGVN TP. HCM,  Phó ban Trị sự Phật giáo Quận 6, Trụ trì chùa Bồ Đề Lan Nhã, cùng chư Ni bổn tự và 150 em thiếu nhi về tham dự.

Mở đầu chương trình là các trò chơi do chư Ni chùa Bồ Đề Lan Nhã điều phối. Sau đó 150 phần quà trao cho các em gồm: Lồng đèn, bánh Trung thu, tập, sữa v.v…

Những phần quà trao cho các em tuy không lớn về vật chất, nhưng phần nào giúp cho các em được hòa mình vào không khí vui nhộn, thiết thực bổ ích, nhất là trong dịp Tết Trung thu và đầu năm học mới. Qua đó góp phần động viên, khích lệ các em tiếp tục phấn đấu vươn lên trở thành con ngoan, trò giỏi là những người hữu dụng trong tương lai. 

Thực hiện: Chùa Bồ Đề Lan Nhã

Tin đã đăng