Thứ Năm, 25 Tháng Tư 2024

TP.HCM: Ban Hướng dẫn Phật tử – chùa Thiên Tôn tổ chức Đêm hội Trăng Rằm cho các em nhỏ

Nhân dịp Trăng rằm tháng 8 ngày Tết dành cho thiếu nhi, và cũng là ngày tết đoàn viên của mọi gia đình Việt Nam, trong ngày Tết Trung thu này tất cả mọi người có dịp tề tựu bên nhau, cùng ăn bánh, uống trà, ngắm trăng và kể cho nhau nghe những câu chuyện cổ tích.

 Để tạo điều kiện cho các cháu thiếu nhi tại địa phương có một cái Tết Trung thu thật ấm áp và vui tươi trước thềm năm học mới. Vào tối ngày 27/9/2023 (nhằm ngày 13/8 năm Quý Mão), HT. Thích Chơn Không đã phối hợp với Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGNVN TP.HCM long trọng tổ chức buổi lễ Đêm Hội Trăng Rằm với hơn 300 phần quà dành cho các cháu thiếu nhi từ 01tuổi cho đến 12 tuổi.

Tham dự và chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của: HT. Thích Chơn Không – Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN TP.HCM, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN Quận 5, Trụ trì chùa Thiên Tôn, Trưởng ban Tổ chức; TT. Thích Thiện Chơn – Phó trưởng ban Thường trực GHPGVN TP.HCM, Trụ trì chùa Phật Đà Quận 3 TP.HCM; TT. Thích Trung San – Phó trưởng ban Trị sự Phật giáo Quận 5, Giảng viên Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM; ĐĐ. Thích Thiền Quang – Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng phía Nam, Phân ban Cư sĩ Phật tử Trung ương.

Về phía đại diện các cấp chính quyền có: Bà Nguyễn Thị Ánh Loan  – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường 6, Quận 5; bà Lê Hồng Gấm – Phó Chủ tịch UBND phường 5; bà  Nguyễn Thị Kim Hoàng – Chủ tịch Ủy ban MTTQVN phường; bà Nguyễn Thị Thùy Linh – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ phường; bà Trần Thị Ngọc Điệp  – Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN phường 7; cùng toàn thể quý mạnh thường quân, các cháu thiếu nhi tại địa phương đồng tham dự.

Thay mặt Ban Tổ chức, HT. Thích Chơn Không có đôi lời phát biểu khai mạc Đêm Hội Trăng Rằm, với những tiết mục ca múa sinh động, đố vui có thưởng, xiếc, ảo thuật mới lạ, tạo điều kiện cho các cháu thiếu nhi giao lưu với chú Cuội chị Hằng, đem đến cho các cháu những niềm vui và những nụ cười. Cuối cùng Hòa thượng thay mặt BTC và chư Tôn đức chúc các cháu luôn vui khỏe, học giỏi và chăm ngoan nghe lời Cha mẹ và Thầy Cô giáo để trở thành những người con ngoan, trò giỏi.

Tiếp lời của HT. Thích Chơn Không là lời cảm tạ của TT. Thích Trung San. Thượng tọa thay mặt BTC gởi lời tri ân đến chư Tôn đức trong Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM và quý quan khách chính quyền đã đến tham dự cùng các cháu thiếu nhi trong ngày vui Trung thu, sự hiện diện của quý Ngài cũng là lời động viên và khích lệ tinh thần học tập cho các cháu bước vào năm học mới, kính chúc quý Ngài pháp thể khinh an, chúng sinh dị độ, Phật đạo viên thành.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

 Minh Lý

Tin đã đăng