Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu 2024

Đồng Tháp: Chùa Thiên Phước, Chùa Giác Tâm, Chùa Khánh Linh phát quà trung thu tại huyện Châu Thành

Chiều ngày 24/9/2023, chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì Chùa Thiên Phước (xã Tân Nhuận Đông), chùa Giác Tâm (xã An Hiệp) và chùa Khánh Linh (xã Phú Hựu) thuộc huyện Châu Thành tặng quà Trung thu cho các em thiếu nhi và trao học bổng cho học sinh trong địa bàn xã.

Trong không khí náo nức, rộn ràng đón Tết Trung thu, lãnh đạo địa phương và đại diện chư Tăng Ni trụ trì 03 cơ sở tự viện thuộc huyện Châu Thành đã trao tặng phần quà Trung thu nhằm khích lệ, động viên tinh thần các em thiếu nhi tại địa phương. Những món quà chứa đựng nhiều giá trị tinh thần, góp phần giúp các em đón Tết Trung thu vui vẻ, ấm áp và tràn ngập tình yêu thương.

* Tại chùa Thiên Phước: Tham dự buổi lễ có TT. Thích Tĩnh Triệt – Uỷ viên HĐTS, Phó ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Châu Thành; chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì trong huyện; Ni sư Thích nữ Như Năng – Phó ban Trị sự GHPGVN huyện Châu Thành, Trụ trì chùa Thiên Phước và Hội thiện nguyện A Di Đà – Quỹ Hoa Nhân Ái đã trao quà trung thu cho 400 em học sinh cấp tiểu học; 50 phần học bổng cho học sinh và tổ chức nhiều tiết mục văn nghệ, vui Tết Trung thu vui vẻ, ấm áp, động viên các em luôn học tập tốt. Mỗi phần quà cho các em là 01 chiếc lồng đèn, 01 bánh trung thu, sữa, kẹo, v.v. và phong bì tiền mặt.

Thượng toạ Thích Tĩnh Triệt phát biểu tán dương đến Ni sư Trụ trì cùng quý mạnh thường quân đã làm được công việc thiện nguyện đầy ý nghĩa; chia sẻ tình yêu thương đến với các em học sinh, nhằm giúp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn có thể đón một mùa Tết Trung thu đầm ấm, ý nghĩa bên gia đình và người thân cũng như mang đến không khí thật vui tươi, phấn khởi trên từng nét mặt của các em.

TT. Thích Tĩnh Triệt – Uỷ viên HĐTS, Phó ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Châu Thành.

* Tại Chùa Giác Tâm: Ni trưởng Thích nữ Như Hạnh – Trụ trì chùa Giác Tâm phối hợp với UBND xã An Hiệp đã tổ chức đêm hội “Vui Tết Trung Thu” – tặng hơn 200 phần quà Trung thu cho các em thiếu nhi xã An Hiệp, với tổng kinh phí 25 triệu đồng. Tại chương trình, các em thiếu nhi được thưởng thức các hoạt động biểu diễn các tiết mục văn nghệ đem đến cho các em không khí nhộn nhịp, được hòa mình vào nhiều trò chơi cùng chị Hằng, chú Cuội và rước đèn vui Tết Trung thu.

* Tại Chùa Khánh Linh: Tham dự buổi lễ phát quà trung thu có: Đại đức Thích Giác Đàn – Phó ban Trị sự GHPGVN huyện Châu Thành; Ni sư Thích nữ Giác Bửu – Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN huyện Châu Thành, Trụ trì chùa Khánh Linh; Sư cô Thích nữ Huệ Minh – Trụ trì chùa Phước An (tỉnh Vĩnh Long) và đại diện chánh quyền xã Phú Hựu, anh chị tình nguyện Huyện đoàn Châu Thành cùng hơn 500 em học sinh tham dự.

Đại đức Thích Giác Đàn phát biểu, mong rằng với những phần quà này sẽ đem lại niềm vui và không khí ấm áp trong ngày Tết trung thu cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn giúp các em nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập, đóng góp xây dựng quê hương trong tương lai.

Mạnh thường quân TP.HCM đã cùng nhóm thiện nguyện vận động, sự chung tay góp sức của quý mạnh thường quân gần xa đã giúp tổ chức phát hơn 500 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó. Mỗi phần quà gồm: lồng đèn và bánh kẹo,… Trị giá mỗi phần quà là 100 ngàn đồng.

Huệ Nghiêm – Ban TTTT PG Đồng Tháp

Tin đã đăng