Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu 2024

Bình Dương: Nhóm Thanh niên Phụng sự Tuệ Tâm tặng quà Trung thu tại các lớp học tình thương

Vào ngày 18-19/9/2023, được sự cho phép của Thượng tọa Thích Minh Vũ – Phó ban Trị sự, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Bình Dương, Trụ trì Chùa Phổ Thiện Hòa – Chùa Phổ Quang, Nhóm Thanh niên Phụng sự Tuệ Tâm  đã đến thăm và trao 100 phần quà đến 05 lớp học tình thương trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một.

Nhóm Thanh niên Phụng sự Tuệ Tâm trực thuộc Chùa Phổ Thiện Hòa (P.Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một) và Chùa Phổ Quang (P.Tân Định, thị xãBến Cát) do Đại đức Thích Tâm Đạo làm cố vấn chỉ đạo.

Ngày đầu tiên, Nhóm Phụng sự Tuệ Tâm đã đến thăm và trao tặng 22 phần quà lớp học tình thương phường Phú Lợi tại Trung tâm Văn hóa Thể dục Thể thao của phường.

Ngày thứ hai, Nhóm Phụng sự Tuệ Tâm chia làm 3 nhóm nhỏ. Nhóm 1 do Đại đức Thích Tâm Đạo – Cố vấn chỉ đạo Nhóm làm trưởng đoàn đến thăm và tặng 24 phần quà tại lớp học tình thương phường Chánh Mỹ; Nhóm thứ 2 do Đại đức Thích Nhuận Huệ Trí – Cố vấn gia hạnh nhóm làm trưởng đoàn đến thăm và tặng 20 phần quà tại lớp học tình thương phường Hiệp Thành; Nhóm thứ 3 do Đại đức Thích Tâm Hải – Cố vấn truyền thông đã đến thăm và tặng 20 phần quà tại lớp học tình thương phường Tương Bình Hiệp.

Theo đó, 100 phần quà được trao tận tay các em tại 05 lớp học tình thương trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một. Mỗi phần quà trị giá 180 ngàn đồng, gồm: 01 cái lồng đèn pin, 02 bánh trung thu, 4 hộp sữa, thạch rau câu, bánh kẹo khác cùng với bao lì xì.

Tại các lớp học, quý Thầy Cô giáo đang trực tiếp đứng lớp tiếp đoàn và giới thiệu về lớp học, các bạn theo học ở đây là con em gia đình có hoàn cảnh khó khăn, không thể theo học chính quy, các em vừa đi học vừa đi làm phụ giúp gia đình. Đồng thời quý Thầy Cô thay mặt các em gửi lời cảm ơn đến chư Tôn đức Tăng cùng các anh chị thành viên Nhóm Phụng sự Tuệ Tâm, quý mạnh thường quân đã quan tâm đến lớp.

Đáp lại lời tri ân, chư Tôn đức trong đoàn thay mặt nhóm gửi lời chúc sức khỏe đến quý Thầy Cô giáo, mong rằng quý vị có thật nhiều sức khỏe, để cống hiến và dẫn dắt thế hệ trẻ biết được con chữ để có một cái nghề trong tương lai, giúp cho cuộc sống các em đỡ vất vả hơn. Đồng thời, chư Tôn đức chúc các em đang theo học tại lớp được nhiều sức khỏe, chăm ngoan học giỏi, nghe lời Thầy Cô chỉ dạy, để sau này trở thành một công dân có ích cho xã hội.

Theo kế hoạch của nhóm, vào sáng ngày 24/9/2023 nhóm sẽ đến thăm và tặng 100 cái lồng đèn tại Trại Phong Bến Sắn TP. Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Bên cạnh đó, buổi chiều cùng ngày, Nhóm sẽ tháp tùng cùng Thượng tọa Thích Minh Vũ đến thăm và tặng 78 phần quà Trung thu cho trẻ em phường Phú Tân tại Ủy ban phường. Ngày 27/9/2023, sẽ tặng 14 phần quà cho lớp học tình thương phường Phú Cường.

Nhóm Phụng sự Tuệ Tâm gửi lời tri ân và chúc sức khỏe và đón một cái Tết Trung thu thật trọn vẹn và ý nghĩa đến Thượng tọa Trụ trì Chùa Phổ Thiện Hòa – Chùa Phổ Quang đã chứng minh cho nhóm; tri ân đến quý Phật tử, mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đã ủng hộ tịnh tài tịnh vật và gia đình Linh Huỳnh, Minh Lý, Cô Dung đã hỗ trợ nhóm vận chuyển quà đến từng địa điểm.

Truyền thông Nhóm Phụng sự Tuệ Tâm

Tin đã đăng